Tự sửa cân điện tử! Tại sao không?

tự sửa cân điện tửSau một thời gian sử dụng, hầu hết các thiết bị điện tử đều phát sinh các lỗi. Nếu là lỗi nhỏ, có thể khắc phục được tại sao chúng ta không tự sửa cân điện tử để hiểu thêm về thiết bị mình đang sử dụng.

tự sửa cân điện tửCân điện tử cũng vậy, việc phát sinh các lỗi là không thể tránh khỏi. Cân Việt Phát xin đưa ra một số lỗi cơ bản hay xảy ra với cân điện tử và những cách kiểm tra, khắc phục cơ bản để quý khách hàng có thể tự sửa cân điện tử sơ bộ trước khi cần sự tham gia của các kỹ thuật viên cân điện tử.

 1. Tự sửa cân điện tử bị nhảy số, loạn số

 • Việc đầu tiên chúng ta cần kiểm tra pin (đối với những bộ chỉ thị cân có tích hợp pin). Pin yếu có giá trị điện áp thấp sẽ không đủ cấp nguồn nuôi hệ thống,vậy nên hãy cắm sạc, giắc nguồn cho cân.
 • tự sửa cân điện tử
 • tự sửa cân điện tửHình ảnh : pin tích điện kém ( trái ) và pin còn tốt ( phải)

  • Kiểm tra bộ cộng tín hiệu ( chỉ kiểm tra khi cân có từ 2 loadcell trở lên) có bị ẩm ướt không, Kiểm tra lại đường dẫn tín hiệu kỹ càng. Vì rất có thể dây bi dập, chạm chập ở đâu đó. Nếu dây bị đứt hãy nối lại theo màu dây hiện có và bọc lại cẩn thận tránh ẩm ướt. Các giắc kết nối loadcell phải chắc chắn và tiếp xúc tôt.

   

 • tự sửa cân điện tửtự sửa cân điện tử     
  • các cầu đấu dây có bị lỏng…
 • tự sửa cân điện tử
  • Kiểm tra tín hiệu cảm biến lực (loadcell) là một công đoạn khó. Mỗi chủng loại cảm biến có thông số khác nhau. Nếu các công đoạn kiểm tra trước đó đã thực hiện tốt mà chưa khắc phục được thì khả năng cao là cảm biến của bạn có trục trặc. Hãy liên hệ nhà cung cấp cân của bạn hoặc gọi cho Cân Việt Phát theo số 812.105 để nhận tư vấn cụ thể nhé.
  • Ngoài ra còn một số nguyên nhân như: nhiễu từ, dùng vượt tải tối quy định trong thời gian dài, tần suất sử dụng cân lớn….
  1. Tự sửa cân điện tử bị sai số

  Đây là vấn đề khách hàng thường xuyên gặp phải khi sử dụng cân điện tử. Việc thường xuyên bảo dưỡng, chăm sóc cân điện tử sẽ giảm thiểu tối đa sai số không mong muốn.

  • tự sửa cân điện tửKiểm tra độ lặp lại giá trị cân là quan trọng. Hãy đặt một giá trị tải lên cân, nếu sau nhiều lần đặt giá trị cân không đổi thì cân bạn vẫn đảm bảo độ lặp lại.
  • Kiểm tra độ tuyến tính của loadcell phức tạp hơn nhưng thực hiện lại đơn giản. Khách hàng chuẩn bị số tải theo từng cấp. Ví dụ kiểm tra cân 150kg chúng ta có thể dùng các kiện hàng theo quy chuẩn biết trước khối lượng hoặc dùng quả chuẩn các mức 20kg, 40kg, 60kg. Tiến hành đặt từ tải thấp tới cao và giá trị tổng là giá trị của các mức tải.

    

 • Với những thông tin trên,Chắc hẳn quý khách đã có thể tự sửa cân điện tử một cách sơ bộ trước khi nhân viên kỹ thuật hỗ trợ tránh trường hợp hỏng hóc không đáng tiếc xảy ra.  Công ty TNHH cân điện tử Việt Phát chúng tôi rất mong được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng để chúng tôi có thể mang đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất
 • Công ty TNHH cân điện tử Việt Phát được thành lập vào tháng 5 năm 2017, là doanh nghiệp chuyên cung cấp các loại cân điện tử và thiết bị đo lường. Mặc dù là một doanh nghiệp mới tuy nhiên với đội ngũ nhân viên dã có tuổi đời trên 7 năm trong lĩnh vực cân điện tử là một lợi thế của chúng tôi.Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, tâm huyết với nghề, chúng tôi đã và đang nhận được niềm tin yêu của khách hàng.  Những sản phẩm của Cân Việt Phát luôn là tốt nhất, hoạt đông bền bỉ nhất và  có tính cạnh tranh cao trên thị trường cân điện tử. Việc thay đổi những chính sách hợp lý về giá, chất lượng sản phẩm,  khuyến mại, dịch vụ sau bán hàng và vận chuyển luôn mang lại những quyền lợi nhất định tới tay mọi khách hàng của Cân Việt Phát.
 • Với phương châm “ Uy tín và trách nhiệm tạo dựng thương hiệu”, và định hướng “Liên tục cải tiến” Cân Việt Phát đã luôn nỗ lực cả về nhân lực, vật lực, xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng với những sản phẩm cân điện tử chúng tôi cung cấp.Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên to lớn trên bước đường phát triển của Cân Việt Phát. Chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng hoàn thiện, phục vụ khách hàng tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin ấy.
 • Để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ:CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ VIỆT PHÁT

  VPGD: Số 110, Ngõ 8, Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

  Tell : 024.2219.3579

  Website: https://candientuvietphat.com.vn/

  Hotline: 0987.812.105 / 036.264.7651 / 0969.126.756

  Zalo : 0969.126.756 / 0362647651

  Facebook/Fanpage : https://www.facebook.com/candientuvietphat109

  Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCDRoZvfRfC7F05Iy7ve8Vng

  “Cân Việt Phát, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Việt! “

Từ khóa:  

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến 247
Kinh Doanh Online
Ms Kiều A
avatar
 1900 1990 59
  190059
Mr B
avatar
 1900 1990 59
  190059
Mr C
avatar
 1900 1990 59
  190059
Tư vấn kỹ thuật
Mr B
avatar
 1900 1990 59
  190059
Mr C
avatar
 1900 1990 59
  190059