Tính năng cân động có sai số hay không?

Tính năng cân động có sai số hay không?

     Cân điện tử được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, chế biến. Với mỗi ngành nghề đặc thù sẽ có những tính năng ưu việt khác nhau. Việc áp dụng các tiện ích của cân điện tử giúp mang lại hiệu quả và nâng cao năng suất lao động. Ở bài viết này Cân Việt Phát xin gửi tới Quý khách hàng một số thông tin về tính năng cân động (cân động vật sống) để cùng tham khảo.

Tính năng cân động có sai số hay không?

Cân heo điện tử 2 tấn

     Trong thời đại 4.0, thời đại của công nghệ số việc sử dụng cân điện tử trong trang trại đã không còn xa lạ. Những chiếc cân đồng hồ, cân cơ đã không còn phù hợp với xu thế và dần được loại bỏ. Tất nhiên không thể phủ nhận những công năng hiễn hữu trên dòng cân đồng hồ và cân cơ. Vậy tính năng cân động trên cân điện tử có những ưu thế nào và liệu kết quả cân có sai số nhiều không? Tính năng cân động có sai số hay không?

     Tính năng cân động là một ứng dụng tuyệt vời của cân điện tử. Đây là ứng dụng chốt số hay giữ kết quả cân ngay cả khi động vật có di chuyển trên cân. Với tính năng này giúp người vận hành cân có thể quan sát, đọc được kết quả cân dễ dàng. Mỗi dòng thiết bị cân có khả năng đọc chốt số khác nhau tùy thuộc hãng sản xuất. Ví dụ như:

     Bộ chỉ thị cân IND231 hãng Mettler Toledo Mỹ-Thụy Sỹ có chế độ chốt số bằng tay bằng phím F1 hoặc F2. Tại chế độ này sau khi động vật sống đã vào hết lồng cân, ta nhấn phím F1 hoặc F2 cân sẽ tự động lọc 48 giá trị kết quả. Sau thời gian khoảng 1-2 giây sẽ hiển thị kết quả trọng lượng vật trên cân và không cộng dồn giá trị. Với màn hình hiển thị LCD lớn cho kết quả cân rõ nét trong môi trường ngược sáng hay thiếu sáng. Đây là bộ chỉ thị cân duy nhất có tính năng cân động, mức độ bảo mật cao được lập trình đồng bộ từ hãng. Điểm trừ duy nhất do nguồn sử dụng điện 220VAC nên không có pin dự phòng nên độ cơ động không cao.

Tính năng cân động có sai số hay không?

Bộ chỉ thị cân động vật IND231

     Dòng bộ hiển thị tiếp theo đến từ hãng DIGI- Nhật Bản với model DI-VPS-6. Khác với bộ chỉ thị IND231 màn hình DI-VPS-6 được thiết kế với màn hình LED số màu xanh cho tầm nhìn tốt ngay cả khi ngược sáng. Trong tính năng cân động -Hold hay gọi là tính năng giữ số, chốt số kết quả sẽ được hiển thị khi vật ổn định. Thời gian chốt số chỉ khoảng 1-2 giây từ khi đèn báo ổn định trên đầu cân sáng. Như vậy, bộ chỉ thị DI-VPS-6 chốt kết quả cân khi động vật chỉ cần tĩnh từ 1-2 giây và kết quả là khá chính xác. Kết quả sẽ tự động chốt nhiều lần khi cho thêm tải và không cân thao tác bằng tay. Trong quá trinh sử dụng đầu cân tự khóa các phím chức năng. Đầu cân tích hợp ắc quy sạc lại dung lượng cao, cho phép thời gian sử dụng lên đến 40 giờ

Bộ chỉ thị cân động vật DI-VPS-6

     Một bộ chỉ thị nữa có tên HP với model W501 đến từ Đài Loan cũng có chế độ cân động. Nguyên lý hoạt động trong chế độ cân động của bộ chỉ thị HP là sau 3 giây khi vật lên cân sẽ tự động giữ số dù cho vật có chuyển động hay không. Do vậy nên kết quả lúc giữ số là tương đối chính xác nhưng nếu vật di chuyển nhiều có thể gây sai số. Bàn phím mở nên việc thao tác dễ bị nhầm gây sai số hoặc cài nhầm chế độ cân.

Tính năng cân động có sai số hay không?

Bộ chỉ thị cân HP W501

Vậy cân động vật có sai số không? Và sai số cho phép là bao nhiêu?

     Nếu như cân hàng tĩnh, vật tĩnh thì tất nhiên chính xác có thể là 99% hoặc 100%. Tuy nhiên ở chế độ cân động chắc chắn sẽ có sai số. Khoảng sai số cho phép trong chế độ cân động từ 1 đến 2 bước nhảy và chấp nhận được. Vì vậy các bác chủ trại đừng quá lo lắng về chiếc cân điện tử của mình. Tuy nhiên để giảm bớt lượng hao hụt tính trên đầu con có thể lựa chọn cân điện tử có mặt sàn lớn, mỗi mã cân từ 4-8 con là hợp lý nhất. Một số loại kích thước mặt sàn cân hiện tại Cân Việt Phát đang cung cấp tới khách hàng:

  • Cân động vật 0,6m x 1,2m cân 01 con lợn thịt
  • Cân động vật 0,6m x 1,6m cân lợn nái thải hoặc 02 con lợn thịt
  • Cân động vật 1,5m 1,5m cân từ 3-5 con lợn thịt
  • Cân động vật 1,2m x 2m cân từ 4-6 con lợn thịt hoặc trâu, bò
  • Cân động vật 1,5m x 2m cân từ 6-8 con lợn thịt hoặc trâu, bò.

     Với số lượng cung cấp cân trang trại đạt trên 1000 chiếc, cùng đội ngũ kỹ thuật lành nghề Cân Việt Phát là đơn vị cung cấp cân điện tử chuyên nghiệp. Sự hài lòng của khách hàng chính là hạnh phúc của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và dịch vụ tốt nhất.

Hotline/ Zalo: 098.7812.105 – 0969.126.756

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến 247
Kinh Doanh Online
Ms Kiều A
avatar
 1900 1990 59
  190059
Mr B
avatar
 1900 1990 59
  190059
Mr C
avatar
 1900 1990 59
  190059
Tư vấn kỹ thuật
Mr B
avatar
 1900 1990 59
  190059
Mr C
avatar
 1900 1990 59
  190059